Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬTĐiều cần làm để tránh viêm nhiễm sau phá thai

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 09-10-2017 - Lượt xem :100

  Khi chị em đã thực hiện đình chỉ thai kỳ cần chú ý chăm sóc sức khỏe, không hoạt động mạnh, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, kiêng quan hệ ít nhất 4 tuần… và đảm bảo vệ sinh tránh việc nhiễm trùng có thể xảy ra. Mong rằng những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ Phụ Khoa Thủ Dầu Một sẽ giúp chị em phòng tránh nhiễm trùng và mau chóng phục hồi sức khỏe sau phá thai.

Description

Những điều cần thực hiện để tránh viêm nhiễm sau phá thai

  Đảm bảo giảm thiểu tối đa những nguy cơ biến chứng cho khả năng làm mẹ của chị em sau này. Chị em cần chú ý thực hiện những điều sau:

Nghỉ ngơi sau khi phá thai: khi tiến hành phá thai xong, chị em cần nằm nghỉ tại cơ sở y tế vài giờ đồng hồ không gây ảnh hưởng vết thương. Có chế độ ăn nhẹ (có thể là cháo loãng) để hồi phục sức khỏe để nhu động ruột được hoạt động nhẹ nhàng, tránh gây tác động đến tử cung.

Chú ý vệ sinh: cần chú ý vệ sinh tắm rửa trong thời gian đầu sau khi phá thai, chỉ tắm khi thấy cơ thể để khỏe trở lại. Lưu ý, sau khi phá thai chị em không nên tắm bồn, đi bơi, .. những nơi có nước ngập vùng kín để tránh nguy cơ vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh.

 

Chị em sau khi phá thai tránh bưng bê, vác nặng

Chị em sau khi phá thai tránh bưng bê, vác nặng

 

Tránh hoạt động mạnh: tùy thuộc theo sức khỏe từng người có thời gian phục hồi khác nhau. Tuy nhiên nhanh chóng trong khoảng 2 tuần đầu chị em nên tránh những công việc, hoạt động mạnh: mang vác, gồng gánh, chơi thể thao( đá bóng, bóng chuyền...)

Vệ sinh vùng kín đúng cách: vệ sinh vùng kín ngoài sạch sẽ và đúng cách, tuyệt đối không thụt rửa sâu bên trong âm đạo, không cho bất kỳ vật cứng hay có thể gây tổn thương cho âm đạo. Giúp phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm âm đạo như viêm phụ khoa...

Description

Kiêng quan hệ: chị em nên kiêng quan hệ ít nhất 4 tháng. Sau khi phá thai, vùng kín cần có thời gian để phục hồi. Vì vậy để tránh gây tổn thương cho âm đạo, có thể làm nhiễm trùng âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa... nhanh chóng chị em nên kiêng quan hệ.

Khám và theo dõi theo hướng dẫn bác sĩ: chị em cần khám lại theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để kiểm tra độ an toàn của tử cung, bác sĩ chỉ định các cách phòng tránh rối loạn nội tiết, nhiễm trùng...

 

Chị em sau khi phá thai cần uống nhiều nước

Chị em sau khi phá thai cần uống nhiều nước

 

Uống nhiều nước: Uống nhiều nước để làm tăng tốc độ phục hồi cơ thể. Do trong quá trình phá thai, lượng máu mất không nhỏ vì vậy cần tăng cường uống nước giúp cơ thể được nuôi dưỡng tốt hơn.

Tạo tâm lý thoải mái: Sau khi phá thai tâm lý chung của các chị em thường cảm thấy buồn chán, thất vọng, dẫn tới stress... Việc tâm lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe chị em. Vì vậy, chị em nên tạo cho mình tâm lý thoải mái, có thể chia sẻ với người thân trong gia đình, những người đáng tín cậy để tìm được chỗ dựa tình thần, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

  Nếu còn những thắc mắc về sức khỏe, chị em hãy Click Vào Mục Tư Vấn hoặc gọi vào hotline: 0274 368 9588

Description