Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬTSau khi phá thai bao lâu có thể quan hệ?

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 09-10-2017 - Lượt xem :100

 Phá thai là một thủ thuật nhằm kết thúc thời kì thai nghén trước kì sinh nở. Phá thai dù bằng phương pháp nào thì cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của phụ nữ. Vì vậy, sau khi phá thai, điều quan trọng nhất đối với phụ nữ là phải nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, không làm việc nặng. Vậy sau khi phá thai bao lâu có thể quan hệ?

Sau khi phá thai bao lâu có thể quan hệ?

 Các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cho biết thời gian để chị em có thể quan hệ tình dục trở lại sau phá thai tốt nhất là khoảng 1 tháng. Thời gian này có thể sớm hơn hoặc muộn hơn, tùy thuộc vào một số yếu tố sau:

 Phương pháp phá thai mà bạn lựa chọn: Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau: phá thai thông thường và phá thai an toàn. Trong đó phá thai an toàn là sự lựa chọn tối ưu. Phá thai an toàn bao gồm: phá thai bằng thuốc, hút thai chân không.

 

Sau khi phá thai bao lâu có thể quan hệ?

Sau khi phá thai bao lâu có thể quan hệ?

 

 Phá thai bằng thuốc được đánh giá là an toàn và ít ảnh hưởng nhất đến cơ thể phụ nữ.

 Phương pháp hút thai chân không thì tác động nhiều hơn đến tử cung, cổ tử cung, đòi hỏi chị em phải nghỉ ngơi nhiều hơn.

 Chất lượng địa chỉ y tế thực hiện phá thai: Một địa chỉ uy tín với dàn bác sĩ sản phụ khoa giỏi cùng máy móc thiết bị y tế đầy đủ thì đình chỉ thai kỳ sẽ an toàn và việc hồi phục cơ thể sau phá thai sẽ rất nhanh chóng.

 Chế độ chăm sóc sau phá thai: Sau khi phá thai, phụ nữ cần nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ, đủ chất dinh dưỡng, luôn giữ tâm lý thoải mái vui vẻ, vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ … giúp chị em nhanh chóng hồi phục và ổn định.

 Đó là một số yếu tố tác động đến thời gian để phụ nữ có thể hồi phục sức khỏe sau khi phá thai.

 Sau 2 tuần phá thai, bạn nên đến cơ sở y tế tái khám xem đạ hoàn toàn thành công hay không. 

       Chị em không nên vội vàng quan hệ tình dục, hãy kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng hoặc nhiều hơn, cho đến khi nào bạn thực sự thấy khỏe mạnh.

 

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một nơi đình chỉ thai kỳ uy tín

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một nơi đình chỉ thai kỳ uy tín

 

 Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng, sau khi phá thai, bạn rất dễ có thai trở lại. Vì vậy, nếu chưa muốn có con, bạn nên dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để tránh mang thai ngoài ý muốn.

 Nếu bạn cần tư vấn thêm điều gì về vấn đề này, hãy gọi vào hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được các tư vấn viên giải đáp.