Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬTTắt kinh hiện tượng bất thường về kinh nguyệt

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 03-11-2017 - Lượt xem :100

  Tắt kinh hay mất kinh được biết đến là một trong những báo hiệu bất thường về kinh nguyệt ở nữ giới. Nhiều chị em khi rơi vào tình trạng này luôn trong tâm lý hoang mang, lo sợ vì không đó là bệnh gì và có gây nguy hiểm cho sức khỏe không. Thấu hiểu điều đó, các bác sĩ phụ khoa tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ gửi đến chị em những thông tin cần thiết, để chị em hiểu rõ hơn về tình trạng tắt kinh hay mất kinh ở phụ nữ.

Định nghĩa về tình trạng tắt kinh ở phụ nữ?

  Tắt kinh hay mất kinh là tình rối loại kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới.

  Với một chu kì kinh nguyệt bình thường, mỗi tháng chị em sẽ đều đặn hành kinh một lần nhưng đến tận 3 tháng mà không thấy kinh thì chị em đã rơi vào tình trạng tắt kinh.

 

Description

 

Dấu hiệu thường thấy của hiện tượng tắt kinh

  Theo các bác sĩ khoa thuộc Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một, khi bị tắt kinh hoặc mất kinh, nữ giới sẽ dễ xuất hiện những biểu hiện sau:

 

Chán ăn, mệt mỏi là một trong những biểu hiện của tắt kinh 

 

 Chán ăn, mệt mỏi, sụt cân, và thường chóng mặt,…

 Ham muốn tình dục giảm, rụng lông mu và lông nách và vú teo, đây chính là những triệu chứng điển hiện của tắt kinh.

 Cảm thấy ớn lạnh, da khô, nhợt nhạt, huyết áp thấp, nhịp tim chậm, phản ứng chậm, trở nên lãnh đạm, trí nhớ kém,…

 Trường hợp mắc khối u tuyến yên thì các dấu hiệu của tắt kinh gồm có huyết áp cao, rậm lông, tăng cân, tăng lượng hồng cầu, da thô,…

 

Description

 

Những nguy hiểm khôn lường sinh ra từ hiện tượng tắt kinh

  Theo các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cho biết, tắt kinh hay mất kinh nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra những nguy hiểm khôn lường đối với sức khỏe của người phụ nữ.

 Bị trầm cảm: nếu tắt kinh xảy ra do yếu tố tinh thần có thể khiến nữ giới rơi vào trạng thái trầm cảm.

 Teo vùng kín: tắt kinh do suy buồng trứng sớm dẫn đến cac nguy hại như làm teo vùng kín, rối loạn tình dục, lão hóa sớm, đôi khi còn bị huyết áp cao, ung thư tử cung, bệnh về tim mạch,…

 Hội chứng Galactorrhea: tắt kinh kéo dài có thể khiến tử cung teo nhỏ, từ đó chuyển hóa thành chứng khô máu gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng đến cơ thể phụ nữ.

 Tổn thương buồng trứng: tắt kinh do buồng trứng thường do các bệnh về buồng trứng gây ra, vì mức độ Estrogen quá thấp nên không thể kích thích sự tăng trưởng nội mạc tử cung dẫn đến buồng trứng loạn sản, buồng trứng suy thoái sớm,…

 

 

 Suy yếu chức năng tuyến yên: tắt kinh do tuyến yên gây nên có liên quan đến suy chức năng tuyến yên, có thể gặp trong chấn thương sọ não, sau khi hỗ trợ điều trị bức xạ não…

 Vô sinh: ở những người phụ nữ mới lập gia đình lần đầu nhưng thường xuyên gặp phải tình trạng tắt kinh hay mất kinh thì khả năng bị vô sinh là rất cao.

  Tắt kinh hay mất kinh là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa khác nhau và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của nữ giới.

  Do đó, khi phát hiện đã hơn 2 tháng rồi mà kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện thì chị em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và hỗ trợ điều trị sớm, giúp chị em đảm bảo tốt sức khỏe sinh sản, đồng thời còn phòng tránh được những biến chứng nguy hiểm mà tình trạng tắt kinh có thể gây ra.

 

  Nếu cần hỗ trợ chị em có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn trên website để trò chuyện với tư vấn chuyên khoa.

 

Description

mat kinh, bị mất kinh, mất kinh, tac kinh, bi mat kinh, tắc kinh,