Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬTTrường hợp không áp dụng phá thai bằng thuốc

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 09-10-2017 - Lượt xem :100

  Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai kỳ tiện lợi và mang lại hiệu quả nhưng vẫn có mặt hạn chế. Dù đã được cảnh báo vẫn không ít chị em uống thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ, dẫn đến “tiền mất tật mang”. Do đó, phương pháp phá thai bằng thuốc vẫn có rất nhiều trường hợp không áp dụng được, chị em cần lưu ý.

Bạn hiểu gì về phá thai bằng thuốc?

  Phá thai bằng thuốc là sử dụng thuốc để đình chỉ thai kì khi thai từ 5 tuần đến dưới 7 tuần tuổi. Sở dĩ phương pháp phá thai này được cho là an toàn bởi chúng hạn chế và tránh được những rủi ro trong quá trình đình chỉ thai kỳ. Để tiến hành phá thai bằng thuốc chị em sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định dùng thuốc đúng cách.

  Sau khi phá thai chị em cần ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để sức khỏe nhanh hồi phục và tránh mắc các bệnh phụ khoa đồng thời chị em sẽ phải trở lại phòng khám để khám lại (khoảng 2 tuần) để xác định xem việc phá thai đã thành công hay chưa.

  Nếu sau khi phá thai chị em có các biểu hiện bất thường như sốt, ớn lạnh, lượng máu ra không có dấu hiệu giảm… thì cần nhanh chóng đi thăm khám cho dù chưa đến thời gian tái khám vì chị em đang có dấu hiệu sót nhau sót thai.

 

Phá thai bằng thuốc cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ

Phá thai bằng thuốc cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ

 

Những trường hợp không áp dụng phá thai bằng thuốc

  Phá thai bằng thuốc tuy được đánh giá mang lại độ an toàn cao nhưng nếu không được sự theo dõi của bác sĩ và áp dụng đúng tuổi thai sẽ xảy ra những biến chứng đe dọa đến sức khỏe thai phụ, thậm chí dẫn đến tử vong.

  Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Phụ khoa Thủ Dầu Một khuyến cáo chị em trong những trường hợp dưới đây tuyệt đối không được dùng thuốc phá thai:

Tuổi thai nhi trên 7 tuần.

Thai nhi nằm ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con).

Chị em bước vào độ tuổi 35 trở đi.

Tử cung bị dị dạng.

 

 

Chị em bị gặp các vấn đề về máu như rối loạn đông máu, thiếu máu…

Bị mắc các bệnh lý về gan, thận, tĩnh mạch…

Đang sử dụng corticoid.

Dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.

Tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà.

  Để biết mình có đủ điều kiện sử dụng thuốc phá thai không chị em bắt buộc phải đến các phòng khám phụ khoa uy tín để kiểm tra tổng quan tình trạng sức khỏe và được siêu âm để xác định tuổi thai. Nếu tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà sẽ không thể kiểm tra được tình trạng sức khỏe và xác định tuổi thai, điều này vô cùng nguy hiểm.

 

Trường hợp không áp dụng phá thai bằng thuốc

Trường hợp không áp dụng phá thai bằng thuốc

 

  Với những trường hợp không được dùng thuốc phá thai, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định sử dụng phương pháp phá thai khác phù hợp với tình trạng sức khỏe để bảo vệ an toàn cho sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của chị em.

  Phụ khoa Thủ Dầu Một là một trong những phòng khám thực hiện đình chỉ thai kì bằng thuốc uy tín trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Với đội ngũ gồm những bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ theo dõi chăm sóc tận tình suốt quá trình phá thai bằng thuốc và mọi thông tin cá nhân của thai phụ sẽ luôn được chúng tôi bảo mật, vì thế chị em có thể an tâm đến với chúng tôi.

  Mọi thắc mắc chị em có thể trực tiếp Click Vào Mục Tư Vấn hay gọi hotline: 0274 368 9588 để trò chuyện ngay với chuyên gia. Cuộc trò chuyện của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật.