Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬTbệnh hậu môn tổng hợp căn bệnh nguy hiểm khôn lường

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 05-07-2023 - Lượt xem :100

 sa búi hậu môn tổng hợp là một trong ba loại bệnh hậu môn thường gặp với độ nguy hiểm cao vì có sự xuất hiện của cả đại tiện ra máu và đau rát hậu môn. Nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì người bệnh phải chịu những hậu quả nặng nề. Giống như hai loại sa búi hậu môn kia thì sa búi hậu môn tổng hợp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi đối tượng. Do đó, người bệnh cần nắm được thông tin về căn bệnh hậu môn tổng hợp để hỗ trợ điều trị kịp thời.

Description

bệnh hậu môn tổng hợp là gì?

 sa búi hậu môn tổng hợp là dạng bệnh hậu môn kết hợp giữa đại tiện ra máu và đau rát hậu môn. Khi bệnh đại tiện ra máu trong hậu môn và bệnh đau rát hậu môn bên ngoài hậu môn phát triển nặng, 2 sa búi hậu môn này sẽ sa xuống và kết hợp với nhau tạo thành một sa búi hậu môn lớn từ trong ra đến bên ngoài. sa búi hậu môn lớn này được gọi là sa búi hậu môn tổng hợp. Đây là tình trạng cực kỳ nguy hiểm và có thể mang tới nhiều hệ lụy khôn lường.

 

bệnh hậu môn tổng hợp căn bệnh vô cùng nguy hiểm

bệnh hậu môn tổng hợp căn bệnh vô cùng nguy hiểm 

 

 Người mắc bệnh hậu môn tổng hợp nếu không được khám chữa kịp thời sẽ vô cùng đau đớn, mất nhiều máu, có thể dẫn đến viêm trực tràng, tắc nghẹt hậu môn không đi đại tiện được và nguy hiểm hơn hết chính là dễ dẫn đến ung thư hậu môn, ung thư trực tràng.

 Lưu ý: Phụ nữ có vùng kín nằm gần hậu môn nên việc mắc bệnh hậu môn sẽ còn gây viêm nhiễm luôn cả đến âm đạo, âm hộ làm ảnh hưởng lớn đến việc làm mẹ.

Biểu hiện của bệnh hậu môn tổng hợp

 Theo các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một để phát hiện căn bệnh hậu môn tổng hợp cần chú ý những triệu chứng sau:

 

 Đại tiện ra máu: Khi đại tiện xong, người bệnh có thể thấy máu dính trên giấy, phân hoặc nhỏ giọt.

 Ngứa hậu môn: Dịch nhầy tràn ra ngoài hậu môn gây ngứa ngáy, ẩm ướt, rất khó chịu.

 sa búi hậu môn lòi ra: sa búi hậu môn lòi ra ngoài khi người bệnh ho, dùng sức hoặc khi đi đại tiện, do vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn.

 Đau nhức hậu môn: Hậu môn bị đau nhức với nhiều mức độ khác nhau, trước và sau khi đại tiện.

 

Description

Nguy hiểm của bệnh hậu môn tổng hợp

 Nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị thì người bệnh sẽ nhận lấy những hậu quả như :

 

Nguy hiểm của bệnh hậu môn tổng hợp

 Gây thiếu máu: Khi mắc sa búi hậu môn tổng hợp, người bệnh thường đại tiện ra máu, tùy theo mức mà máu sẽ lẫn trong phân hay dính vào giấy vệ sinh, thậm chí phun thành tia. Tình trạng này kéo dài sẽ gây khiến người bệnh luôn mệt mỏi, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, chán ăn, tim đập nhanh, thậm chí ngất xỉu khi đang vận động mạnh.

 Gây đau đớn: bệnh hậu môn tổng hợp sẽ khiến bệnh nhân phải chịu những cơn đau vô cùng khó chịu, gây khó khăn trong việc đứng, ngồi và đi lại.

 Hoại tử vùng hậu môn: Khi sa búi hậu môn tổng hợp đã chuyển biến xấu, các sa búi hậu môn sẽ bị nghẹt và lòi ra vùng hậu môn, nếu người bệnh không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra hoại tử, đe dọa tính mạng người bệnh.

 Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt: Không chỉ tác động xấu đến sức khỏe mà bệnh này còn gây bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng lớn đến công việc và học tập, khiến người bệnh mất tự tin khi ra ngoài.

 Nguy cơ mắc các bệnh khác: Việc đi đại tiện khó khăn cộng thêm tình trạng các sa búi hậu môn bị nghẹt lâu ngày khiến các vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và phát triển, gây nên những bệnh khác như viêm ống hậu môn, áp xe hậu môn, rò hậu môn, polyp hậu môn,... có nguy cơ ảnh hưởng đến cơ vòng khiến người bệnh không thể chủ động khi đại tiện.

 Gây viêm phụ khoa: Ở nữ giới nếu mắc bệnh hậu môn tổng hợp sẽ dẫn đến áp xe hậu môn, gây viêm nhiễm đến các bộ phận lân cận, đặc biệt là âm đạo. Nếu để lâu có thể gây nên những bệnh phụ khoa nguy hiểm.

 

Description

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn tổng hợp hiệu quả

 Các phương pháp hỗ trợ điều trị sa búi hậu môn tổng hợp hiện nay đang được áp dụng phổ biến tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một có thể giúp tránh được những biến chứng nguy hiểm và mang lại hiệu quả tuyệt vời:

 Phương pháp PPH

 Đây là phương pháp sử dụng máy khâu vòng để cắt khoanh niêm mạc sa búi hậu môn. Phương pháp hoạt động theo nguyên tắc kéo sa búi hậu môn lại trạng thái bình thường bằng cách sử dụng máy cắt khâu thắt sa búi hậu môn tự động, làm sa búi hậu môn chết và rụng đi.

 

Phương pháp PPH hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn

Phương pháp PPH hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn 

 

 Phương pháp PPH giúp giảm lưu lượng máu dẫn vào sa búi hậu môn, thu nhỏ thể tích sa búi hậu môn và có thể treo được đệm hậu môn vào trong ống hậu môn. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao.

 

 Ưu điểm của phương pháp PPH

An toàn: Bảo vệ chức năng bình thường của hậu môn, tránh tình trạng hẹp hậu môn.

Nhanh chóng: Thời gian thủ thuật ngắn, hạn chế gây đau đớn, tránh xâm lấn tối thiểu, tỷ lệ tái phát thấp.

Hạn chế tổn thương: hỗ trợ điều trị bằng kĩ thuật PPH các sa búi hậu môn bị sẽ sẽ được đưa về vị trí cũ, đồng thời cắt đứt huyết quản đưa máu về sa búi hậu môn, ít gây tổn thương hậu môn, giảm đau đớn.

Tổn thương nhỏ, phục hồi nhanh: Sử dụng máy ôn hợp cắt lớp niêm mạc ít chảy máu, nhanh hồi phục và hạn chế sẹo.

 

 Phương pháp HCPT

 HCPT là phương pháp cắt sa búi hậu môn bằng cách sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần làm đông máu, thắt nút mạch máu, tiến hành cắt bỏ các tổ chức bị tổn tương bằng dao điện, đồng thời bảo bệ các bộ phận khác không bị ảnh hưởng.

 

Phương pháp HCPT hỗ trợ điều trị sa búi hậu môn hiệu quả

Phương pháp HCPT hỗ trợ điều trị sa búi hậu môn hiệu quả

 

 Ưu điểm vượt trội của HCPT

Ít đau, ít chảy máu: Áp dụng những kỹ thuật hiện đại, tác động vào vùng thần kinh không cảm giác, do vậy toàn bộ quá trình phẫu thuật người bệnh ít bị đau đớn.

An toàn: Phương pháp HCPT là phương pháp đảm bảo quá trình chữa bệnh diễn ra nhanh chóng, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

 Hạn chế biến chứng: Tỉ lệ thành công lớn, đồng thời cũng đã khắc phục được những khuyết điểm của các phương pháp truyền thống trước đây

 

Lưu ý: Khi mắc bệnh hậu môn tổng hợp, người bệnh không nên tự hỗ trợ điều trị tại nhà bằng các phương pháp dân gian mà chưa có sự tư vấn của bác sĩ sẽ khiến bệnh càng nặng hơn, gây ra nhiều biến chứng và gây khó khăn cho hỗ trợ điều trị sau này cũng như chi phí cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

 Mọi sự trợ giúp tư vấn về bệnh hậu môn hoặc chi phí cắt sa búi hậu môn, mỗ sa búi hậu môn, mọi người có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Description