Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬTCách thử thai bằng que thử chuẩn xác

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 01-02-2018 - Lượt xem :100

 Que thử thai là dụng cụ phổ biến tiện dụng và kín đáo cho những chị em muốn nhận biết mang thai sớm. Tuy nhiên, nếu chị em muốn có kết quả chính xác phải tùy thuộc vào cách dùng que thử thai có đúng hay không? Chính vì vậy, bác sĩ phụ sản tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ đưa ra những thông tin về cách dùng que thử thai để nhận được kết quả chuẩn xác.

Description

Cách thử thai bằng que đạt chuẩn xác

 Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm định tính để phát hiện nồng độ nội tiết tố sản sinh ra trong thời kỳ mang thai của phụ nữ gọi là nồng độ hCG. Nồng độ hormone này tăng lên nhanh và khi dùng que thử thai sẽ dựa vào đó để kết luận bạn có mang thai hay không, biểu hiện qua vạch ở que thử.

 Vì vậy, để hạn chế các sai sót có thể xảy ra, chị em cần tuân thủ theo cách thử thai bằng que thử chuẩn xác sau:

 Kiểm tra que thử thai trước khi sử dụng:

 Khi que thử thai hết hạn sử dụng thì việc dẫn đến kết quả sai lệnh là điều hiển nhiên. Cho nên, trước khi dùng que thử thai, chị em phải kiểm tra hạn sử dụng và đọc kỹ các hướng dẫn về cách dùng que thử thai có kèm theo.

 Dùng que thử thai:

 Bước 1: Chị em lấy một lượng nước tiểu vừa phải cho vào cốc kèm theo trong hộp.

 Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai (sử dụng trong vòng 15 phút)

 Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.

 

 

 Bước 4. Cắm que thử thai vào chén đựng nước tiểu sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên.

 Chú ý: Chị em không nên cho lượng nước tiểu ngập qua mũi tên sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả.

 Bước 5: Chờ 5 đến 10 phút bắt đầu đọc kết quả. Sau 5 đến 10 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu thử thai đã hoàn tất.

 Nhận kết quả:

 Nếu que thử thai hiện lên 1 vạch màu hồng là chị em không có thai. Còn trường hợp, que thử thai hiện lên 2 vạch màu hồng có nghĩa là chị em đã mang thai. Để nhận được kết quả chính xác, chị em nên thử 2 đến 3 lần và nên thử thai vào buổi sáng để đảm bảo kết quả.

Description

Thời gian áp dụng que thử thai để nhận được kết quả chính xác

 Từ khoảng 7-10 ngày sau khi thụ thai thì nồng độ hCG của chị em sẽ tăng lên đủ để que thử thai xác định được. Chính vì vậy, chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì khoảng 7 ngày sau khi hiện tượng trễ kinh hoặc sau khi quan hệ được 7-10 ngày thì hãy dùng que thử thai.

 

Những điều lưu ý khi thử bằng que thử thai

 Thời kỳ: Nên thử thai nhanh chóng là sau 10 ngày kể từ khi phát hiện trễ kinh hoặc 10 ngày sau quan hệ.

 Thời điểm: Thử vào buổi sáng ngay khi thức dậy vì lúc này là thời điểm cơ thể sản sinh lượng hCG nhiều nhất.

 Điều kiện cơ thể: không bị ảnh hưởng của một số loại thuốc như kháng sinh, an thần hay lợi tiểu, vì sẽ cho ra kết quả không chuẩn xác.

 Kết quả: có nhiều trường hợp que thử thai báo hai vạch đỏ nhưng chưa chắc chị em đã có thai mà có thể là nguy cơ của một số bệnh nguy hiểm chẳng hạn như u xơ tử cung. Lại có khi kinh nguyệt bị trễ nhưng thử que cho kết quả âm tính. Vậy nên chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám xác định kết quả đúng.

 

 Khi chị em đến thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín sẽ đảm bảo chắc chắn hơn về kết quả và có những điều chỉnh thích hợp.

 Chị em có thể an tâm đến với Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một để được các bác sĩ sản phụ khoa dày dặn kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, kết hợp với máy móc thiết bị hiện đại để xác định đúng kết quả từ đó sẽ tư vấn cho chị em và có phương pháp hợp lý cho những tình trạng có thai ngoài y muốn.

 

Bác sĩ sản khoa tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ cung cấp kết quả chính xác

 

 Nếu cần tư vấn hoặc thông tin thêm, chị em hãy liên hệ với phòng khám qua số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để nhận được lời khuyên cũng như đặc lịch hẹn từ các chuyên gia.