Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT

Dấu hiệu nhận biết bệnh loét tay, chân

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 28-04-2017 - Lượt xem :100

       Bệnh loét tay, chân thường rất lâu sau thời gian ủ bệnh mới phát hiện được các dấu hiệu của bệnh, điều này khiến cho việc điều trị khó khăn và lây nhiễm cho người khác. Để giúp mọi người có thể phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một sẽ có một vài chia sẻ qua bài viết dưới đây.

 

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh loét tay, chân

  

      Bệnh loét tay, chân không có dấu hiệu cụ thể, thời gian ủ bệnh từ 2 đến 4 tuần, và được chia làm ba giai đoạn:

 

 Giai đoạn 1: Sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh từ 10 đến 90 ngày, bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện các nốt đỏ ở vùng bẹn, cứng, không đau, các vết loét không đau ở vùng sinh dục, lưỡi, môi, quy đầu hoặc trực tràng, các vết đỏ này k hở, k mủ, không đau và không ngứa, thường có kích thước từ 0,3 đến 3 cm.

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh loét tay, chân

 

  Đây là giai đoạn để phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh loét tay, chân kịp thời và hiệu quả.tuy nhiên, Ở giai đoạn này các dấu hiệu của bệnh có thể biến mất mà không cần hỗ trợ điều trị, nhưng vi khuẩn đã vào máu nên bệnh vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển ở các giai đoạn tiếp theo.

 

  Giai đoạn 2: Giai đoạn này sau giai đoạn 1 khoảng 40 ngày, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, mơ hồ, sốt, phát ban trên bất cứ vùng nào của cơ thể, ngay cả lòng bàn tay và gan bàn chân. Đau và nhứt ở xương hoặc khớp, xuất hiện những nốt sần, những nốt phỏng nước, và vết loét ở da, niêm mạc. Giai đoạn này được gọi là loét tay, chân tiềm tàng.

 

  Giai đoạn 3: Nếu không hỗ trợ điều trị ngay, vi khuẩn loét tay, chân lây lan dẫn đến nhiễm trùng ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Giai đoạn này thường bắt đầu rất muộn từ 5, 10, 15 năm sau khi có những vết loét và được chia thành 3 hình thức khác nhau.

 

loét tay, chân thần kinh

 

  *loét tay, chân thần kinh: người bệnh có thể bị suy nhược, trầm cảm, động kinh và rối loạn ý thức. loét tay, chân thần kinh có thể xuất hiện từ 4 đến 25 năm sau khi nhiễm bệnh.

 

  *loét tay, chân tim mạch: thường xuất hiện sau khi bị nhiễm bệnh từ 10 đến 30 năm, biến chứng thường gặp nhất là phình mạch.

 

  *Củ loét tay, chân: có hình cầu hoặc mặt phẳng, có thể hay loét hoặc hoại tử, nếu củ loét tay, chân xâm nhập vào các cơ quan quan trọng trong cơ thể mà không được hỗ trợ điều trị, sẽ xuất hiện các triệu chứng nguy hiểm bao gồm đột quỵ, viêm màng, nhiễm trùng và dịch xung quanh não, ngoài ra người bệnh sẽ gặp vấn đề về tim mạch, phình mạch, viêm động mạch chủ và các mạch máu khác.

 

  Giai đoạn củ loét tay, chân thường xuất hiện từ 1 đến 46 năm sau khi nhiễm bệnh.

 

  loét tay, chân là một trong những bệnh nguy hiểm cần sớm phát hiện và hỗ trợ chữa trị kịp thời, nếu còn thắc mắc xin gọi về Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một để được tư vấn trực tiếp hoặc nhấp vào bảng >>> tư vấn trực tiếp <<< các chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất. 

loét tay, chân