Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬTThông tin về bệnh viêm tuyến bartholin

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 26-05-2017 - Lượt xem :100

  Tuyến Bartholin là tuyến thuộc vùng kín ngoài, nằm ở cửa âm hộ với chức năng là giữ cho vùng âm hộ được bôi trơn khi quan hệ và giữ ẩm. Bệnh lý viêm tuyến bartholin không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của chị em mà còn có thể dẫn đến áp xe tuyến Bratholin nguy hiểm. Chính vì vậy, các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một gửi đến bạn những thông tin về viêm tuyến bartholin để không phải chịu những hậu quả của căn bệnh này.

Description

Triệu chứng của bệnh viêm tuyến bartholin

  Viêm tuyến bartholin có 2 dạng cấp tính và mãn tính. Ở mỗi giai đoạn sẽ có những triệu chứng khác nhau.

 

Viêm tuyến bartholin

 

Viêm tuyến bartholin cấp tính: Người bệnh thường có biểu hiện đau ở vùng âm hộ, chủ yếu đau 1 bên, đi đứng đều đau. Viêm lúc đầu khu trú, sau lan tỏa và phát triển rộng ra, có mủ. Trong khi giao hợp, chỗ viêm bị va chạm, bị ép mạnh, khiến cả vùng này bị đau rát.

Viêm tuyến Bartholin mãn tính: Nếu không được điều trị hay điều trị không hiệu quả có thể dẫn tới viêm tuyến bartholin mãn tính với triệu chứng hay mệt mỏi, sau giao hợptuyến bartholin sưng to, nắn thấy rắn, đau và có ít mủ chảy ra.

 

  Ngoài ra, khi tuyến bartholin bị viêm, nó sẽ không tiết nhờn làm cho chị em đau rát khi giao hợp và kích thích bàng quang nên dễ bị rối loạn tiểu tiện.

Description

Nguyên nhân gây ra viêm tuyến bartholin

  Khi tuyến bartholin bị viêm sẽ gây cảm giác đau rát khi quan hệ gây mất tự tin thậm chí khiến sức khỏe sinh sản của phụ nữ bị đe dọa. Nhưng việc điều trị viêm tuyến bartholin cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng cụ thể của bệnh để điều trị hiệu quả.

 

 Vệ sinh kém: Không thường xuyên vệ sinh vùng kín, hoặc vệ sinh không đúng cách khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập và gây viêm tuyến. Các vi khuẩn từ phân người bệnh xâm nhập vào vùng kín do vệ sinh kém.

 Bị nhiễm khuẩn: Nhiễm khuẩn ở âm hộ- âm đạo nhưng không chữa trị, để kéo dài lâu khiến cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập gây viêm tuyến bartholin. Viêm tuyến bartholin phần nhiều phát sinh ở những phụ nữ đang độ tuổi sinh đẻ.

 Bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục: một số bệnh nhiễm trùng lây qua đường sinh dục cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh. Vi khuẩn lây truyền qua giao hợp và gây viêm.

 

  Để biết rõ tình trạng viêm nhiễm, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị.

Description

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả

  Tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một, các bác sĩ hỗ trợ điều trị viêm tuyến Bartholin cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh lý hiện nay của người bệnh mới có hướng điều trị thích hợp.

 

Bác sĩ sẽ áp dụng thuốc kháng sinh để hỗ trợ điều trị

 

  Với tình trạng viêm nhẹ nhờ phát hiện sớm, bác sĩ sẽ áp dụng thuốc kháng sinh để hỗ trợ điều trị. Đặc biệt, Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một đang áp dụng phương pháp Oxygen (O3) để hỗ trợ điều trị hiệu quả  viêm tuyến Bartholin, giúp người bệnh mau chóng phục hồi các chức năng sinh lý và không ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh. Ngoài ra, nếu đã là áp xe cần trích mở ống tiết niệu, dẫn lưu mủ. 

Người bệnh cần chú ý kết hợp điều trị cùng các bệnh lý khác có liên quan để có kết quả hỗ trợ điều trị cao.

 

  Trong lúc điều trị, người bệnh cần lưu ý những quy tắc như:

 Không quan hệ khi đang điều trị bệnh.

 Vệ sinh sạch sẽ, đúng cách để chống viêm nhiễm trở lại và trở thành biến chứng.

 Bồi bổ một số thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể, có chế độ nghỉ ngơi phù hợp.

 

  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần được giải đáp ngay đừng ngần ngại hãy gọi ngay vào số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để nhận được sự tư vấn chuyên môn từ các bác sĩ sản phụ khoa của chúng thôi.

Description