Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬTBệnh lậu cầu là gì?

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 16-08-2018 - Lượt xem :100

 Lậu cầu khuẩn hay Neisseria gonorrhoeae gây ra bệnh lậu. Bệnh rất dễ lây lan qua đường quan hệ tình dục với người bị nhiễm khuẩn. Do thói quen quan hệ tình dục không an toàn, cùng lối sống sinh hoạt kém khoa học,… những điều này khiến cho lậu cầu dễ lây lan nhanh chóng.

Đặc điểm của lậu cầu khuẩn

 Lậu cầu khuẩn có hình dạng giống hạt cà phê xếp thành từng cặp, lậu cầu rất đa dạng với kích thước có thể biến đổi lớn hơn bình thường tùy vào đặc điểm môi trường cơ thể sống mà chúng ký sinh lên.

 Sống mạnh trong môi trường nuôi cấy

 Theo các nhà nghiên cứu thì vi khuẩn lậu cầu trong môi trường nuôi cấy phát triển nhanh. Tuy nhiên, ở môi trường bên ngoài thì lậu cầu rất yếu cần có đủ máu huyết thanh và các chất dinh dưỡng giúp chúng tồn tại. Trong một số môi trường khác có chứa các loại kháng sinh để ức chế vi khuẩn phát triển nhưng không làm lậu cầu bị ảnh hưởng.

 

Lậu cầu khuẩn

Lậu cầu khuẩn

 

 Lậu cầu lây nhiễm nhanh qua nhiều con đường

 Lậu cầu là hiểm họa khủng khiếp đối với cộng đồng vì chúng có thể lây nhiễm nhanh chóng qua nhiều con đường như:

 Quan hệ tình dục không an toàn

 Khi bạn có tiếp xúc trực tiếp với bộ phận sinh dục, ôm hôn hoặc xảy ra quan hệ mạnh có vết xướt tạo điều kiện cho để lậu cầu gây bệnh và lây truyền cho “đối tác”.

 Truyền qua đường máu

 Nếu máu được truyền cho người này sang người khác có lậu cầu thì chắc chắn người được truyền máu sẽ mắc bệnh vì điều đó cho thấy bệnh lậu không từ một ai hay một đối tượng nào.

 

Đặc điểm của lậu cầu khuẩn

Đặc điểm của lậu cầu khuẩn

 

 Truyền từ mẹ sang con

 Trong trường hợp thai phụ mắc bệnh, lậu cầu tồn tại trong môi trường âm đạo của phụ nữ. Vì vậy, khi mẹ mắc bệnh sinh em bé bằng phương pháp sinh thường thì em bé đi qua cửa mình sẽ mắc bệnh lậu.

 Lây nhiễm qua đường gián tiếp

 Khi tiếp xúc trực tiếp với mủ, máu hoặc các vật dụng cá nhân của người bị bệnh lậu như khăn tắm, quần áo, đồ lót… đều có thể bị lây nhiễm. Chính vì vậy, không được sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh và cần dùng dụng cụ bảo vệ an toàn khi phải chăm sóc người bệnh.

 Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu chính xác:

 Hiện tại, phương pháp để phát hiện lậu cầu là xét nghiệm dịch tiết. Từ đó, các bác sĩ sẽ phát hiện ra bạn có nhiễm lậu cầu hay không. Với phương pháp này người bệnh sẽ được bác sỹ lấy dịch niệu đạo ( nam giới) hoặc dịch âm đạo ( nữ giới) để tiến hành xét nghiệm chẩn đoán.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh lậu sớm nhất

 Các chuyên gia bệnh xã hội của Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cho biết, vi khuẩn lậu sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh từ 3 - 5 ngày thì sẽ làm xuất hiện những triệu chứng như: rối loạn tiểu tiện, đi tiểu buốt, tiểu nóng rát, nước tiểu đục, nước tiểu có lẫn mủ đặc vàng, xanh.

 

Những dấu hiệu nhận biết bệnh lậu sớm nhất

 

       Ngay khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường hãy tới các địa chỉ y tế uy tín để được khám và hỗ trợ điều trị bệnh lậu kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp hỗ trợ trị lậu cầu hiệu quả

 Tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một, các bác sĩ sẽ thăm khám xác định trước mức độ bệnh và nguyên nhân gây bệnh từ đó mới đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp như dùng thuốc hỗ trợ trị bệnh lậu hay phương pháp DHA nhầm can thiệp sâu để hỗ trợ điều trị hiệu quả tình trạng bệnh lậu đã có chuyển biến không tốt.

 

 

Ưu điểm của phương pháp DHA

An toàn, hiệu quả và giải tối thiểu đau đớn

Thời gian thủ thuật ngắn, phục hồi nhanh chóng,

Giảm thiểu biến chứng, hạn chế khả năng bệnh quay trở lại.

Giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và chi phí hỗ trợ điều trị

 

 Hơn nữa với Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một, phương pháp tiên tiến được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên môn cao, kết hợp với các thiết bị y tế tiên tiến cùng phòng thủ thuật vô cùng, phòng nghỉ dưỡng an tĩnh, tạo mọi điều kiện để bệnh nhân có thể hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất. Ngoài ra, chi phí hỗ trợ điều trị bệnh lậu phải chăng, luôn được phòng khám công khai minh bạch. Mọi thông tin cá nhân và bệnh án luôn được phòng khám chúng tôi bảo mật kỹ càng.

 Nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn xin hãy gọi đến số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được các bác sĩ sẽ giải đáp miễn phí.