Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬTNhững lưu ý khi áp dụng phá thai bằng thuốc

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 17-10-2022 - Lượt xem :100

  Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai được áp dụng khi tuổi thai còn nhỏ hiện nay. Do biện pháp phá thai bằng thuốc vừa nhanh vừa kín đáo, lại giảm tối thiểu sự ảnh hưởng đối với chức năng sinh sản, nên rất nhiều phụ nữ đã tự ý mua thuốc sử dụng mà không qua chỉ dẫn từ bác sĩ. Hậu quả là nhiều trường hợp sau khi tự ý dùng thuốc phá thai đã gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Để tránh hậu quả không mong muốn, các bác sĩ Phụ Khoa Thủ Dầu Một đưa ra những lưu ý khi áp dụng phá thai bằng thuốc như sau.

Description

Những lưu ý đảm bảo an toàn khi áp dụng phá thai bằng thuốc

 Khi chị em thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc cần lưu ý một số trường hợp sau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe:

  Tuyệt đối không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.

  Khi chị em quyết định đình chỉ thai kỳ bằng thuốc thì tuyệt đối không được dừng giữa chừng. Vì thuốc dùng để đình chỉ thai kỳ đôi khi không phát huy hết tác dụng nhưng thai nhi vẫn bị ảnh hưởng.

 Nếu chị em đã quyết định đình chỉ thai kỳ và muốn áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc thì cần đi kiểm tra sớm. Chị em cần thực hiện trước ngày thứ 42 của thai kỳ để đảm bảo an toàn trong quá trình đình chỉ thai kỳ bằng thuốc.

 

Những lưu ý khi áp dụng phá thai bằng thuốc

 

  Thai phụ phải nói rõ với bác sĩ tuổi thai, tiền sử bệnh tật. Đây là những thông tin quan trọng giúp bác sĩ có thêm sự chính xác trong chẩn đoán và quyết định áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc.

 Thuốc phá thai có một số tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn là những hiện tượng thường có trong sẩy thai tự nhiên, cho nên chị em cần chuẩn bị tâm lý và báo ngay cho bác sĩ phụ khoa nếu tình trạng này kéo dài và mức độ diễn ra nghiêm trọng.

  Sau khi phá thai bằng thuốc chị em nên đi tái khám để đảm bảo không xuất hiện sai sót như thai đã chết lưu, sót thai hay sót nhau.

Description

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc

 Phá thai bằng thuốc đạt muốn hiệu quả và an toàn, chị em cần lưu ý kiểm tra sức khỏe và thực hiện phá thai an toàn tại những cơ sở y tế uy tín để tránh các tác dụng của thuốc phá thai có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

  Sau khi các bác sĩ siêu âm, kiểm tra tuổi thai, kiểm tra sức khỏe của chị em, nếu chị em phù hợp với phá thai bằng thuốc, chị em bắt buộc chị em phải ký vào bản cam kết phá thai.

  Sau đó bác sĩ sẽ cho chị em uống thuốc thứ nhất để làm thai ngừng phát triển. Sau khi uống viên thuốc thứ nhất cơ thể chị em cảm thấy vẫn bình thường nhưng cũng có trường hợp chảy máu âm đạo.

 

Phá thai bằng thuốc phải được chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa

 

  Lúc này thai phụ có thể về nhà và sau 2 ngày quay trở lại để uống tiếp 2 viên thuốc thứ 2.

 Trong vòng 30 phút đến 4 giờ sau khi uống thuốc thứ 2, chị em sẽ đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài.

  Phần lớn phụ nữ ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc, tuy nhiên một số ít phụ nữ có thể ra máu nhẹ kéo dài hơn 1 tháng.

 

 Các bác sĩ Phòng khám Phụ khoa Thủ Dầu Một khuyến cáo: Nếu chị em chưa muốn có con hay chưa có điều kiện nuôi con thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai để không cần phải phá thai an toàn ngoài ý muốn.

 Hy vọng những thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa đã cung cấp, sẽ giúp chị em có thêm cơ sở để đưa ra những quyết định sáng suốt. Nếu chị em cần trợ giúp, có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin qua số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Vào Mục Tư Vấn để trò chuyện với các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh nhất.

Description