Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬTQuy trình khám hiếm muộn tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 26-04-2018 - Lượt xem :100

 Hiện nay, tỷ lệ hiếm muộn ở Việt Nam đang có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, vì e ngại và chưa rõ về việc khám hiếm muộn nên nhiều cặp vợ chồng vẫn chưa chủ động đi khám cùng hỗ trợ điều trị tại các cơ sở chuyên khoa. Sau đây, các bác sĩ Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ gửi đến bạn những thông tin liên quan đến khám hiếm muộn giúp cho những người đang có ý định khám chữa bệnh không cảm thấy bỡ ngỡ.

 

Description

 

Những đối tượng cần khám hiếm muộn

 Các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, quan hệ thường xuyên (3, 4 lần/tuần) không dùng biện pháp tránh thai trong vòng 1 năm mà chưa có thai, thì có thể nghĩ đến khả năng bị hiếm muộn. Bạn cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để khám, tìm hiểu nguyên nhân.

 Khả năng hiếm muộn ở nam và nữ giới là ngang nhau, do đó cả hai vợ chồng đều phải đi khám hiếm muộn.

 Ở nữ giới thì ngày thích hợp để khám hiếm muộn là ngày thứ 4 – 5 của vòng kinh. Nên kiêng quan hệ từ 3 - 5 ngày trước khi khám.

 

Khả năng hiếm muộn ở nam và nữ giới là ngang nhau do đó cả hai vợ chồng đều nên đi khám

 

Quy trình khám hiếm muộn

 Để bạn không phải bỡ ngỡ khi tiến hành khám hiếm muộn, các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ gửi đến bạn quy trình khám hiếm muộn như sau:

 Hỏi bệnh: Trước khi vào khám cụ thể, bác sĩ sẽ hỏi các cặp vợ chồng về thời gian, tần suất quan hệ, tiền sử gia đình, thể trạng, bệnh lý (nếu có) của cả hai người.

 

Bác sĩ sẽ đặt câu hỏi cho các cặp vợ chồng khám hiếm muộn

 

 Khám lâm sàng: Bác sĩ khám vùng kín của cả nam và nữ.

 Đối với nam, sẽ khám tinh hoàn, dương vật xem có bất thường nào không.

 Đối với nữ, bác sĩ sẽ khám cổ tử cung, thành âm đạo bằng các thiết bị y tế chuyên dụng. Ngoài ra, bác sĩ cũng kiểm tra bằng cách đưa ngón trỏ và ngón giữa vào trong âm đạo. Khi di động tay bác sĩ sẽ cảm thấy hình dạng, kích thước, vị trí, độ di động của tử cung và cũng có thể khám được buồng trứng hoặc xem có khối u bất thường nào trong vùng chậu không.

 

Description

 

 Các xét nghiệm, siêu âm:

 Đối với nam giới: Tiến hành lấy tinh trùng và xét nghiệm tinh dịch đồ.

 Tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm cơ bản nhất khi nam giới thực hiện khám hiếm muộn. Thông qua tinh dịch đồ, người ta có thể đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của người chồng, hướng tới những xét nghiệm cần làm tiếp theo và đưa ra phương cách điều trị hiếm muộn.

 

Xét nghiệm và siêu âm 

 

 Đối với nữ giới: Sau khi xét nghiệm nội tiết tố, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm nang, noãn.

 Siêu âm thường được thực hiện vào những ngày đầu của chu kỳ kinh. Ở người bình thường thì 2 buồng trứng có khoảng 5-8 nang noãn. Nếu siêu âm thấy dưới 5 nang noãn ở hai buồng trứng, chứng tỏ có giảm dự trữ buồng trứng, nghĩa là chức năng của buồng trứng suy giảm. Sau khi siêu âm, bác sĩ sẽ chụp buồng tử cung, vòi trứng để biết về hình dạng buồng tử cung và tình trạng của vòi trứng.

 

Description

 

 Tùy theo các kết quả xét nghiệm ban đầu, bác sĩ sẽ có giấy hẹn tái khám và có thể cho bạn thực hiện một số các xét nghiệm hoặc thủ thuật khác nhằm giúp chẩn đoán nguyên nhân hiếm muộn đồng thời sẽ có hướng điều trị phù hợp.

 Sau khi có kết quả và tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định dùng phương pháp nào là thích hợp, điều trị theo từng phác đồ cụ thể giúp vợ chồng bạn nhanh chóng có tin vui.

 Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của người dân tại Bình Dương nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung, đồng thời hỗ trợ bệnh viện lớn giảm thiểu tình trạng quá tải. Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một đã và đang đầu tư, chú trọng chữa các ca hiếm muộn thành công ở nam và nữ bằng những phương pháp hiện đại.

 

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một địa chỉ khám hiếm muộn chính xác và chất lượng

 

 Bên cạnh đó, quy trình thăm khám đơn giản, thuận tiện và chuyên nghiệp nên sẽ không làm mất nhiều thời gian của vợ chồng bạn. Ngoài ra, phòng khám có chi phí luôn phải chăng và được công khai minh bạch, các bác sĩ sẽ trao đổi trực tiếp mức phí với người bệnh để bạn chủ động hơn trong quyết định của mình.

 Mọi thắc mắc về khám hiếm muộn hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa bằng cách Nhấp Chuột Vào Mục Tư Vấn trên website của Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một.

 

Description

khám hiếm muộn, kham hiem muon